CHUYÊN CUNG CẤP ĐÁ SỢI Ở BÌNH DƯƠNG |ICETECHCO | LH 0974 454 979

CHUYÊN CUNG CẤP ĐÁ SỢI Ở BÌNH DƯƠNG |ICETECHCO | LH 0974 454 979

ĐÁ SỢI 1

 • ĐÁ SỢI 1
 • Giá: Liên hệ
 • Lượt xem: 4261
 • Nguyên liệu dùng cho máy bắn đá khô là loại đá CO2 dạng sợi có đường kính 3mm (gọi là đá co2 sợi 3mm, đá co2 bún…)
 • Chia sẻ:
 • Thông tin sản phẩm
 • Bình luận
Giới thiệu về Đá khô CO2 (Dry Ice CO2)

Đá khô là gì? Đá khói, băng khô, nước đá khô, đá khí, CO2 rắn, … tên tiếng anh là Dry ice. Đá khô là một hóa chất cơ bản, được tạo thành bởi CO2 và ở trạng thái rắn. Đá khô được chế tạo ra năm 1925 bởi Prest Air Devices tại New York. Trên thế giới đá khô đã được sản xuất khối lượng lớn từ rất lâu nhưng ở Việt Nam đá khô mới được biết đến 15 năm trở lại đây nhờ lắp đặt thành công hệ thống thu gom khí CO2 của Đức. Đá khô có những đặc tính rất riêng như : tạo khói trắng khi gặp nước, nhiệt độ -78,5ºC nên được sử dụng để tạo hiệu ứng khói trên sân khấu, tháp ly đám cưới, bảo quản thực phẩm, bảo quản vacxin, làm lạnh chi tiết máy...

Quy trình sản xuất đá khô CO2: 
Đá khô có quy trình sản xuất được mô phỏng như sau : CO2 khí > CO2 lỏng > CO2 rắn (đá khô). Công đoạn đầu tiên là thu gom khí CO2, công đoạn này được thực hiện tại các nhà máy sản xuất bia rượu, phân đạm, hóa chất, nấu gang thép, … Trong đó nguồn thu gom CO2 tại các nhà máy hóa chất và phân đạm được đánh giá cao hơn bởi đá khô sản xuất từ các nguồn này ít bị nhiễm tạp chất gây mùi và màu đục như các nguồn bia rượu và gang thép. Tuy nhiên, giá thành vì thế cũng cao hơn.
Khí CO2 sau quá trình thu gom sẽ được sẽ được đưa qua hệ thống lọc tạp chất, hệ thống này sẽ tự động dừng khi lượng tạp chất trong khí đạt tỉ lệ <0,1%. Sau đó khí CO2 sẽ được nén thành dạng lỏng và loại bỏ nhiệt trong quá trình nén. Quá trình nén kết thúc, người ta cho CO2 lỏng giản nở nhanh, sự giản nở nhanh này làm một phần CO2 bị đóng băng. Phần CO2 bị đóng băng này chính là CO2 rắn ( đá khô ). Tuy nhiên để thuận thiện cho quá trình đóng gói và sử dụng đá khô CO2 cần phải được đưa qua khuôn để ép thành dạng viên hoặc dạng khối theo nhu cầu.

 

 
 
Ứng dụng của đá khô CO2:
– Làm lạnh: không có chất độc hại nên đá CO2 thường được dùng để bảo quản thực phẩm, các mẫu sinh học và các mặt hàng mau hỏng khác.
– Sản xuất “sương mù băng khô” để tạo các hiệu ứng đặc biệt . Khi băng khô tiếp xúc với nước thì điôxít cacbon đóng băng thăng hoa thành hỗn hợp khí điôxít cacbon lạnh và không khí lạnh ẩm ướt. Điều này sinh ra sự ngưng tụ và hình thành sương mù. Hiệu ứng sương mù của hỗn hợp băng khô với nước được tạo ra tốt nhất là với nước ấm.
– Vệ sinh công nghiệp bằng đá khô: Các viên nhỏ băng khô- đá bún (đá sợi – đá bào) (thay vì cát) được bắn vào bề mặt cần làm sạch như: vệ sinh khuôn đúc, vệ sinh máy móc, vệ sinh chi tiết, bản mạch điện tử, turbin máy phát điện…Băng khô không cứng như cát, nhưng nó tăng tốc quá trình bằng sự thăng hoa để “không còn gì” tồn tại trên bề mặt cần làm sạch và gần như không tạo ra nhiều bụi gây hại phổi.
– Tăng gây mưa từ các đám mây hay làm giảm độ dày của mây nhờ sự kết tinh nước trong mây.
– Sản xuất khí điôxít cacbon do cần thiết trong các hệ thống như thùng nhiên liệu hệ thống trơ trong các máy bay B-47.
– Phục hồi chi tiết: Các ống lót trục bằng đồng thau hay kim loại khác được cho vào băng khô để làm chúng co lại sao cho chúng sẽ khớp với kích thước trong của lỗ trục. Khi các ống lót này ấm trở lại, chúng nở ra và trở nên cực kỳ khít khao.
 
 

 

 

 

 

 
Một số lưu ý khi sử dụng đá khô CO2 :
– Không tiếp xúc trực tiếp với đá khô
– Không mua dự trữ vì đá thăng hoa theo thời gian.
– Không bảo quản đá khô bằng bình kín.
– Tránh xa tầm tay trẻ em.
– Không được ăn.

 

 

 

Sản phẩm khác

THÔNG TIN

ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ ĐÁ
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ ĐÁ
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ ĐÁ
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ ĐÁ
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ ĐÁ
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ ĐÁ
 • Online: 2
 • Thống kê tuần: 1037
 • Thống kê tháng: 4241
 • Tổng truy cập: 419069
Facebook chat
Facebook