Băng khô được sản xuất bằng cách nén khí điôxít cacbon thành dạng lỏng, loại bỏ nhiệt gây ra bởi quá trình nén, và sau đó cho điôxít cacbon lỏng giãn nở nhanh. Sự giãn nở này làm giảm nhiệt độ và làm cho một phần CO2 bị đóng băng thành “tuyết”, sau đó “tuyết” này được nén thành các viên
Nước đá khô dưới áp suất thông thường không nóng chảy thành chất lỏng mà thăng hoa trực tiếp thành dạng khí, chính vì vậy nên thường được gọi là nước đá khô (hay Băng khô), để phân biệt với nước đá thông thường.
Đá khô thường được sử dụng trong ngành công nghệ thực phẩm. Thường dùng để làm lạnh hay bảo quản thực phẩm, bảo quản mô sinh vật và thiết bị y tế, vệ sinh công nghệp, tạo các hiệu ứng khói, giữ hoa nở lâu hơn…